พาแม่เที่ยวไหนดี?

วันแม่ ปีนี้ ลูกๆ หลานๆ หลายคนอาจจะกำลังมองหาที่เที่ยวดีๆ ที่จะพาคุณแม่ชิลล์ด้วยกัน พาแม่เที่ยวไหนดี ? คำถามนี้มีคำตอบ เราจัดให้แล้วค่ะ กับ 10 ที่ พาแม่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ ลองเลือกที่เที่ยวให้เหมาะกับครอบครัว และไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ แล้วออกไปเที่ยวในวันหยุดนี้กันเถอะ !

ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด 1 วัน
เช้าไปเย็นกลับ

เที่ยวอยุธยา

คนไทย ยังไงก็หนีไปพ้นเรื่องทำบุญทำทาน เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง จูงมือคุณแม่เข้าวัดทำบุญ ก็เป็นไอเดียหนึ่งที่เวิร์คมากสำหรับวันแม่ปีนี้ เพราะนอกจากจะได้พาคุณแม่ไปเที่ยวแล้ว ยังได้ทำบุญอีกด้วยค่ะ แต่ถ้าคุณแม่อายุค่อนข้างเยอะ เราก็ไม่ต้องไปถึง 9 วัดก็ได้ การทำบุญอยู่ที่ใจ เลือกแล้วแต่ตามสะดวก สบายใจของแต่ละครอบครัวได้เลย

นอกจากนี้ยังแวะหาของอร่อยตามร้านดีๆ ริมแม่น้ำ และเมนูเด็ดอย่าง กุ้งแม่น้ำเผา รับรองวันแม่ปีนี้ คุณแม่ต้องฟินมากๆ เชียว

 

ที่เที่ยว ร้านอาหาร อยุธยา เพิ่มเติมได้ที่

ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัดที่ อยุธยา

กุ้งเผา เจ้าเด็ด รวม 10 ร้านกุ้งเผา อยุธยา น้ำจิ้มแซ่บ ใกล้กรุงเทพ

 

ชมเฌย Chomchei Studio & Cafe

นนทบุรี

พาคุณแม่ และครอบครัวมาชิลล์ๆ เดินเล่นถ่ายรูปกันได้ที่นี่เลย ชมเฌย หรือ Chomchei Studio & Cafe คาเฟ่ย้อนยุคแนววินเทจ ที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่ นนทบุรีนี่เอง

นอกจากที่นี่จะเป็นสตูดิโอถ่ายรูป ที่เนรมิตเมืองในฝันยุค 80 ในเมืองไทยขึ้นมา มีมุมสวยๆ ให้เลือกถ่ายรูปเล่นอินกับบรรยากาศในสไตล์วินเทจสุดเก๋ ของประดับประดาตกแต่งสวยงามย้อนยุค มีอุปกรณ์ ของใช้ต่างๆ ที่อยู่ในความทรงจำ ที่เราอาจจะเคยได้สัมผัสในสมัยเด็กๆ เมื่อนานมากแล้ว แต่คุณแม่ต้องอินมากแน่ๆ ค่ะ รวมถึงยังมีคาเฟ่บริการอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน อีกด้วย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ชมเฌย คาเฟ่นนทบุรี บรรยากาศวินเทจ

 

ตลาดน้ำอัมพวา ล่องเรือชมหิ่งห้อย
ของอร่อย เพียบ !

สมุทรสงคราม

nimon / Shutterstock.com

 

วันหยุดนี้ จูงมือคุณแม่ มาเที่ยวแบบอิ่มๆ ได้ที่ ตลาดน้ำอัมพวา ที่เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก แถมจะได้เดินช้อปของกินอร่อยๆ และร้านอาหารดีๆ วินเทจอยู่ริมคลองมากมายค่ะ

ตลาดน้ำอัมพวานั้นอยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม จ.สมุทรสงคราม ที่นี่เป็นตลาดน้ำยามเย็นแห่งแรก และด้วยเสน่ห์ของบ้านเรือนสองริมฝั่งที่ยังคงความดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ ตกเย็นหน่อยๆ จะพาครอบครัวเช่าเรือไปดูหิ้งห้อยกันก่อนกลับบ้านยังก็ได้

 

ที่เที่ยว ที่พัก อัมพวา เพิ่มเติมได้ที่

ตลาดน้ำอัมพวา เที่ยวใกล้กรุงเทพ ล่องเรือชมหิ่งห้อย

9 ที่พักอัมพวา น่านอน ถ่ายรูปสวย ดีไซน์เก๋ มีความเท่ ต้องไปทิ้งตัว

 

 

นอนแพริมน้ำ ในบรรยากาศดีๆ

กาญจนบุรี

 

 

สำหรับใครที่อยากพาคุณแม่มาพักผ่อนจริงๆ ได้ชิลล์ และผ่อนคลายเต็มที่ เราอยากชวนให้ลองมาชิลล์กันที่ กาญจนบุรี พร้อมที่พัก แพริมน้ำ กาญจนบุรี ที่หลายคนไปสักครั้งต้องติดใจจนอยากไปหลายๆ ครั้งค่ะ

ที่กาญจนบุรี มีแพริมน้ำ ให้เราเลือกพักได้หลายรูปแบบด้วยกัน มีตั้งแต่ชิลล์ๆ แบบเรียบง่ายไปถึง สวยอลัง ปลีกวิเวกไฮโซสุดๆ จุดที่เป็นที่นิยมในการไปเที่ยวแพริมน้ำก็คือ แพตลอดบริเวณแม่น้ำแคว แพเขื่อนศรีนครินทร์ และ แพที่พักสังขละบุรี นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวหลากหลายที่ในกาญจนบุรีที่น่าไปมากๆ ลองไปดูแพ และหาที่เที่ยวใกล้ๆ ดู ก็น่าจะเป็นวันหยุดที่ดีสำหรับครอบครัว

 

ที่เที่ยว ที่พัก กาญจนบุรี เพิ่มเติมได้ที่

20 ที่เที่ยว กาญจนบุรี เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีคำว่า เบื่อ !

10 ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ หนีร้อน ไปนอนแพ สุดชิล ฟีลกู้ด

 

เที่ยวเขาใหญ่
ชิลล์ ชิค ฮิป เที่ยวได้ทั้งปี

เขาใหญ่ นครราชสีมา

ถัดจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกล เขาใหญ่ นี่แหละ ที่เที่ยวยอดฮิตของคนกรุง แน่นอนว่า วันแม่ ปีนี้ ถ้าคุณแม่ไม่อยากนั่งรถไปเที่ยวไหนไกลๆ ให้เหนื่อย จูงมือคุณแม่มาเที่ยวเขาใหญ่ หาร้านอาหาร ร้านกาแฟ นั่งชิลล์สบายได้ทั้งวัน หรือขับรถเล่นสูดอากาศดีๆ เก็บบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียวได้อย่างเต็มที่ค่ะ

นอกจากนี้ เขาใหญ่ ยังมีที่พักหลากหลายรูปแบบ ทั้งที่พักฮิปๆ เหมาะกับวัยรุ่น หรือ ที่พักครอบครัว เป็นส่วนตัว ที่พักสวยๆ ถ่ายรูปเล่นได้ ใครอยากพักผ่อนแนวไหนก็ลองหาดูกันล่วงหน้าได้เลยค่ะ

 

ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร เขาใหญ่ เพิ่มเติมได้ที่

รวม 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

12 ที่พัก เขาใหญ่ วังน้ำเขียว ที่พักถ่ายรูปสวย

7 คาเฟ่เขาใหญ่ ขับรถไม่ไกล ก็ชิลได้!

 

เที่ยวพัทยา เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร

พัทยา ชลบุรี

สายทะเล ต้องฟิน ! กับ ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ใช่สวนสยามแต่เป็น พัทยา ค่ะ ! ขับรถเรื่อยๆ มาเรียงๆ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้นเอง ก็จะถึงทะเลที่มองเห็นภูเขาอยู่ไกลๆ บรรยากาศดีมากๆ นอกจากนี้ พัทยายังมีที่เที่ยวใหม่ๆ ผุดขึ้นมาอยู่เสมอ รับรองว่าไปกี่ทีก็ไม่เบื่อแน่นอน

eakkaluktemwanich / Shutterstock.com

 

รวมไปถึงยังมีร้านอาหารอร่อยบรรยากาศดีๆ ริมทะเลเพียบ แต่ด้วยความเป็นเมืองท่องเที่ยว ราคาซีนำให้ขฟู้ดอาจจะแรงไปนิด แนะนำให้ขับรถเลยพัทยาไปไม่ไกล แวะร้านอาหารซีฟู้ดอร่อยๆ แถวอ่างศิลา-เขาสามมุก ก็จะสบายกระเป๋าสตางค์ขึ้นนิดนึงค่ะ

 

ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร พัทยา เพิ่มเติมได้ที่

10 ที่เที่ยวพัทยา ใหม่ๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร ไปเที่ยวกันไหมวันหยุดนี้

อัพเดท 10 ร้านกาแฟ พัทยา น่านั่ง อย่างชิล วิวดี ใกล้กรุงเทพฯ

10 ร้านซีฟู้ด อาหารทะเล อ่างศิลา เขาสามมุข ถูกและดี ใกล้กรุงเทพฯ

10 ที่พักพัทยา ติดทะเล บรรยากาศชิล วิวดีน่านอน!

 

เที่ยวเกาะสีชัง 2 คืน 1 วัน
เกาะสวย น้ำใส

เกาะสีชัง ชลบุรี

ข้ามจากทะเลใกล้ฝั่งอย่างพัทยา มาที่ เกาะสีชัง กันบ้างค่ะ เกาะสวย น้ำใส ใกล้กรุงเทพฯ จังหวัดชลบุรี ที่ห่างจากอำเภอศรีราชาเพียงแค่ 12 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เหมาะจะพาครอบครัวมาค่ะ เพราะเป็นเกาะที่สงบเงียบ เหมาะสำหรับพักผ่อนอย่างแท้จริง รวมถึงมีธรรมชาติที่สวยงาม

 

รวมไปถึงบนเกาะสีชังยังเคยเป็นที่ประทับตากอากาศของในหลวงรัชกาลที่ 5 ทำให้มีพระราชฐานที่สวยงามตั้งอยู่บนเกาะด้วย และเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถไปชมความสวยงามได้อีกด้วย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ หาที่เที่ยว เกาะสีชัง 2 คืน 1 วัน เที่ยวที่ไหน มีอะไรที่พลาดไม่ได้บ้าง ?

 

จันทบุรี มาจันท์ทั้งที เที่ยวไหนดีนะ !

จันทบุรี

จันทบุรี อีกจังหวัดน่าเที่ยวโซนภาคตะวันออก บอกเลยค่ะว่า คุณแม่ต้องชอบบรรยากาศที่นี่แน่นอน เพราะนอกจากคนจะไม่เยอะพลุกพล่านแล้ว ยังมีที่เที่ยวหลากหลายแบบ เหมาะกับทุกครอบครัว ทั้งที่เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก ชุมชนน่าเที่ยว วัดดัง

นอกจากนี้ที่จันทบุรียังมีที่พักดีๆ ในราคาไม่แพงมาก ทั้งรีสอร์ทสวยๆ และโฮมสเตย์ รวมไปถึงร้านอาหารอร่อยทั้งอาหารทะเล และอาหารท้องถิ่นที่ขึ้นชื่ออื่นๆ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ค่าครองชีพไม่สูง มาเที่ยวกันทั้งบ้านได้สบาย

 

ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร จันทบุรี เพิ่มเติมได้ที่

10 ที่เที่ยว จันทบุรี มาจันท์ทั้งที เที่ยวไหนดีนะ !

12 ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี กินปู ดูดาว ซีฟู้ด ไม่อั้น

10 คาเฟ่จันทบุรี จิบกาแฟรสชาติดี ในบรรยากาศสุดชิค

 

ไหว้พระ เดินตลาด แวะร้านอร่อย 1 วัน

อ่างทอง

ถัดจาก อยุธยา มาอีกนิดเดียว อีกจังหวัดที่น่าไป เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไม่แพ้กันก็คือ อ่างทอง ค่ะ ที่นี่มีทั้งวัดที่สวยงามให้เราไปทำบุญ ไหว้พระ มีตลาดเก่าแก่โบราณ มีร้านอาหารอร่อยให้แวะ เป็นทริปเที่ยว 1 วัน ไปเช้าเย็นกลับได้แบบชิลล์ๆ คุณแม่สายบุญ ชอบไหว้พระ ทำบุญ ต้องพามาเดินสายไหว้พระ เที่ยวที่อ่างทองกันสักวัน อิ่มใจได้บุญกันทั้งบ้านทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพ อ่างทอง 1 วัน เที่ยวไหนดี ?

 

เสน่ห์ลุ่มแม่น้ำแม่กลอง
และ ขุนเขาตะนาวศรี

ราชบุรี

ราชบุรี เป็นจังหวัดที่มีวิถีชีวิตของผู้คน และวัฒนธรรมที่หลากหลาย เพราะในอดีตนั้น ที่นี่เป็นที่พบปะของพ่อค้าวานิช และเป็นที่อยู่ของคนจากหลายเชื้อชาติค่ะ นอกจาก สวนผึ้ง ที่เที่ยวยอดฮิตในราชบุรีแล้ว ก็ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ทั้งในตัวเมือง และอำเภออื่นๆ ให้เที่ยวกันหลากหลาย เพราะฉะนั้น จึงเหมาะมากๆ ที่จะวางแผนเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว

worawut charoen / Shutterstock.com

 


ที่เที่ยว ร้านอาหาร ราชบุรี 
เพิ่มเติมได้ที่

12 ที่เที่ยวราชบุรี สัมผัสเสน่ห์ลุ่มแม่น้ำแม่กลอง และขุนเขาตะนาวศรี

พาเที่ยว Coro Field สวนผึ้ง Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่น

ใส่ชุดไทย เที่ยวราชบุรี ณ สัทธา อุทยานไทย ที่เที่ยวใหม่ ใกล้กรุงเทพ (มีคลิป)

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *